Ứng dụng thép trong năng lượng tái tạo

Spread the love

Thép là nguyên vật liệu được dùng khá nhiều trong năng lượng tái tạo để tạo sự vững chắc cho công trình và giảm chi phí bảo dưỡng. Để nắm rõ hơn những ứng dụng thép trong năng lượng tái tạo hãy cùng Thép Nhật Quang tìm hiểu ngay sau đây.

1. Ứng dụng thép trong năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo còn được gọi là năng lượng sạch, năng lượng tái sinh, năng lượng mới. Đây là nguồn năng lượng lớn đến từ tự nhiên và luôn được bổ sung, tái sử dụng, gần như là vô hạn, không thể cạn kiệt. Ví dụ như: Năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện, …

Do xuất phát từ tự nhiên nên năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm. Sử dụng năng lượng tái tạo chính là góp phần bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, thép và ngành năng lượng tái tạo có mối quan hệ mật thiết. Cụ thể như sau:

  • Thép là cơ sở xây dựng các công trình năng lượng tái tạo: Các công trình năng lượng tái tạo thường đòi hỏi cao về chất lượng và độ bền. Vì thế, thép chính là nguồn nguyên liệu tối ưu để xây dựng. Điển hình như làm quạt, tủ điện trong hệ thống tuabin gió, hệ thống khung đỡ tấm pin mặt trời…
  • Thép dùng để xây dựng nên các nhà máy sản xuất ra năng lượng tái tạo: Thép có kết cấu chắc chắn, độ cứng, khả năng chịu lực, độ bền cao, ít khi bị han gỉ nên thường được sử dụng trong xây dựng. Ví dụ như làm khung nhà xưởng, hàng rào bảo vệ, đường ống nước… Nhờ đó, nhà máy có độ bền cao, có thể sản xuất ra năng lượng tái tạo lâu dài, hiệu quả.
Sử dụng khung thép để làm giá đỡ cho các tấm pin năng lượng mặt trời
Sử dụng khung thép để làm giá đỡ cho các tấm pin năng lượng mặt trời

Xem thêm:

2. Ưu điểm của việc sử dụng thép trong năng lượng tái tạo

Việc sử dụng thép trong ngành năng lượng tái tạo mang đến nhiều lợi ích như:

  • Tăng độ bền và sự an toàn cho công trình: Thép cứng, bền, linh hoạt, dễ chế tạo, an toàn trong sử dụng. Vì thế, sử dụng thép sẽ giúp các công trình, nhà máy năng lượng tái tạo bền, chắc, tồn tại lâu dài hơn.
  • Giảm chi phí: Thép có giá cả phải chăng, không cần bảo dưỡng nhiều và có thể tái chế lại khi kết thúc vòng đời. Do đó, việc sử dụng thép sẽ giúp chủ đầu tư giảm được một khoản phí đáng kể.
Thép có độ bền cao nên giúp các công trình năng lượng tái tạo tồn tại bền vững, góp phần bảo vệ môi trường lâu dài
Thép có độ bền cao nên giúp các công trình năng lượng tái tạo tồn tại bền vững, góp phần bảo vệ môi trường lâu dài

3. Thép Nhật Quang – Đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng

Là doanh nghiệp chủ động đón đầu xu thế thị trường, đổi mới công nghệ, Thép Nhật Quang đã có những bước tăng trưởng bền vững trong suốt 22 năm qua. Chúng tôi luôn luôn áp dụng các giải pháp đồng bộ, đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng và bảo vệ môi trường và giúp giảm lượng phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất. Điều này thể hiện ở việc:

  • Sử dụng máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc: Đây đều là những dây chuyền máy móc, thiết bị mới, tự động, tiên tiến, thân thiện với môi trường, không thải ra các nguồn khí độc hại trong suốt quá trình sản xuất.
  • Nghiêm ngặt tuân thủ quy trình quản lý sản xuất ISO 9001:2015: Tất cả các khâu từ lập kế hoạch, sản xuất, hỗ trợ, giám sát, đánh giá, đo lường hệ thống quản lý chất lượng và sự thỏa mãn của khách hàng… đều được Thép Nhật Quang kiểm soát chặt chẽ nhằm làm ra những sản phẩm tốt nhất, cung cấp những dịch vụ tối ưu nhất phục vụ khách hàng.
  • Bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015: Ngăn ngừa những tác động xấu của sản phẩm thép đến môi trường. Áp dụng quan điểm vòng đời vào việc thiết kế, sản xuất, phân phối, tiêu thụ, xử lý thép và kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn những bất cẩn trong vòng đời tác động đến môi trường. Đồng thời, cân bằng giữa việc phát triển kinh tế sản xuất và bảo vệ môi trường.
  • Quy trình sản xuất khép kín, khoa học, đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn theo tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất: Tất cả các sản phẩm được kiểm soát chất lượng theo 1 quy trình khép kín, chặt chẽ từ khâu nguyên liệu → sản xuất → đóng gói → giao nhận → giải quyết khiếu nại đảm bảo cho chất lượng tốt nhất và mang đến dịch vụ làm hài lòng khách hàng nhất.
Các sản phẩm thép của Nhật Quang đều được sản xuất theo một quy trình khép kín, khoa học
Các sản phẩm thép của Nhật Quang đều được sản xuất theo một quy trình khép kín, khoa học

Với phương châm hướng tới phát triển bền vững, Thép Nhật Quang sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến, cập nhật những thành tựu kỹ thuật công nghệ mới. Chúng tôi sẽ luôn chú trọng, tìm tòi công nghệ sản xuất sạch hơn, ít tiêu tốn vật tư. Kết hợp với biện pháp xử lý cuối nguồn để hạn chế tối đa việc thải ra môi trường các chất khí gây hiệu ứng nhà kính.

Hãy ứng dụng thép trong năng lượng tái tạo và đồng hành cùng Thép Nhật Quang trên con đường bảo vệ môi trường, kiến tạo tương lai.

CÔNG TY TNHH THÉP NHẬT QUANG

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Ứng dụng thép trong năng lượng tái tạo

  1. Pingback: 5 Ưu điểm của ứng dụng thép trong năng lượng tái tạo – Thép Nhật Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *